Cẩm nang

Uống cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư gan

Uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 33% nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan. Các nhà nghiên cứu từ Đại…

Sơn thù du chữa nhiều bệnh “khó nói”

Sơn thù du còn gọi sơn du nhục, du nhục, thù nhục. Sơn thù du là quả chín đã loại bỏ hạt cứng, phơi hay…

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn chuối mỗi ngày

Ăn một quả chuối mỗi ngày giúp ngừa thiếu máu, trầm cảm, huyết áp, táo bón, dạ dày. Ợ nóng Chuối là chất chát tự…

Ung thư gan đứng đầu các loại ung thư nhiều người mắc nhất Việt Nam

Năm 2018 có hơn 25.000 người phát hiện bị ung thư gan, ung thư phổi xếp thứ hai với 23.667 ca bệnh mới. Tiến sĩ…

Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng

Môi trường sống của chúng ta hiện nay có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, ô nhiễm bởi khói, bụi và các chất…

Sò huyết bổ ngũ tạng, trị nhiều bệnh

Sò huyết giàu chất đạm, ít mỡ, nhiều khoáng, là món hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Thịt sò và vỏ sò đều…

Món ăn thuốc trị chứng khó “lên”

Tình trạng suy giảm khả năng tình dục ở nam giới có nhiều biểu hiện như: dương vật không cương cứng do không ham muốn…

Nghệ đen – Thuốc quý bổ khí huyết

Nghệ đen còn có tên khác là bồng nga truật, nghệ đen, nghệ tím, nghệ xanh…, là thân rễ khô của cây nga truật (Curcuma…