Giải pháp giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

 Trước tình hình đại dịch COVID-19, mỗi người cần chủ động để bảo vệ bản thân để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Theo thống kê của các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới thì số người bị nhiễm bệnh và tử vong ngày càng tăng nhanh. Mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước ta đã được kiểm soát nhưng mọi người không thể chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, dịch bệnh ở từng nơi, từng thời điểm lắng xuống nhưng vẫn còn kéo dài và đang tiềm ẩn do chưa có thuốc đặc trị hoặc có vaccine. Cuộc sống sinh hoạt và các hoạt động của mọi người vẫn phải diễn ra bình thường nên việc “Sống chung với dịch bệnh” là vẫn còn phải kéo dài.

Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, mỗi người cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, không để dịch bệnh lây lan như:

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách ít nhất 2m khi giao tiếp với người khác.

Thực hiện khai báo y tế trung thực.

Hạn chế tập trung nơi đông người.

Dinh dưỡng đầy đủ

Bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau để giúp cơ thể nạp thêm đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể của chúng ta sẽ trở nên mệt mỏi hơn nên cần được nghỉ ngơi để giải tỏa căng thẳng. Do đó, lúc này cơ thể sẽ tiết ra những hormone để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn và virus xâm nhập vào cơ thể. Việc ngủ đủ giấc giúp cho cơ thể khỏe khoắn hơn, những căn bệnh cảm cúm thông thường cũng nhanh chóng thuyên giảm. Mỗi ngày, bạn nên ngủ đủ giấc 8 tiếng để cho cơ thể tràn đầy năng lượng hơn.

Tập thể dục, thể thao

Việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu và não bộ tốt hơn. Tập thể dục giúp tăng cường quá trình trao đổi chất,  giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, bạn đừng quên tập thể dục đều đặn để cho cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Một trong những  cách giúp tăng cường sức đề kháng đó chính là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Bởi vi khuẩn tồn tại ở rất nhiều nơi nếu không giữ gìn vệ sinh thì sẽ rất dễ bị nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, đối với con trẻ cũng thường xuyên hiếu động nên các phụ huynh cũng cần nhắc nhở con trẻ thường xuyên rửa tay sạch sẽ để tránh nguy cơ nhiễm bệnh, sức đề kháng cũng tốt hơn.